Chi tiết bài viết

Chọn mô hình trồng rau gia vị làm cảnh trên bàn làm việc


Đừng để bàn làm việc quá đơn điệu, chỉ cần 1 chậu sứ nhỏ trồng húng lũi, húng quế, rau mùi... là có thể giải tỏa căng thẳng khi làm việc. Bạn biết cách trồng và chăm sóc cây gia vị chứ? Chỉ cần xem qua vài gợi ý sau đây!

 Trồng rau thơm ngay trên bàn làm việc

Rau gia vị không chỉ mang màu xanh thiên nhiên đến bạn mà còn bổ sung hương vị thơm ngon cho nhiều món ăn. Đôi lúc, chúng còn là bài thuốc tuyệt vời mỗi khi trong nhà có người ho hắng, cảm cúm... Loại rau này rất dễ trồng trong nhà phố, căn hộ chung cư thiếu sáng.

Thực tế, có rất nhiều loại rau thơm thích hợp trồng ở điều kiện thiếu ánh sáng, không đòi hỏi sự chăm sóc phức tạp, dễ dàng trồng trong chậu và nhất là chiếm rất ít diện tích.

Cách trồng đơn giản như sau: Mua hạt giống bạn muốn trồng như rau mùi, lá hẹ, rau húng quế, bạc hà... Ngoài ra, cần chọn những chiếc chậu sứ con hoặc một khung gỗ có sẵn lỗ thoát nước, đất trồng hữu cơ và sỏi.

Điều kiện chậu gieo trồng

Chậu để trồng cây cần có đường kính tối thiểu 12 - 15 cm và khung gỗ cần có chiều rộng tối thiểu là 10-12 cm, không giới hạn về chiều dài. Chiều dài khung gỗ sẽ được điều chính sao cho phù hợp với vị trí bạn sẽ đặt nó.

Tiến hành thực hiện

Trải một lớp sỏi mỏng dưới đáy chậu hoặc khung gỗ để hỗ trợ quá trình thoát nước cho đất, giúp rễ cây không bị úng nước và ngăn chặn đất trồng thoát ra ngoài qua lỗ thoát nước.

Vì trồng ngay trên bàn làm việc nên bạn cần đặt một khay nhỏ bên dưới chậu hay khay trồng để hứng lượng nước thừa. Với 3 giờ hấp thụ ánh sáng mỗi ngày là quá đủ để vườn rau thơm phát triển khỏe mạnh. Các loại cây rau thơm phát triển rất nhanh do đó bạn nên duy trì cắt lá thường xuyên, cắt sát gốc để cây sinh trưởng tốt hơn.

 

Bài viết liên quan