Chi tiết bài viết

Ghen Cô Vy Vũ điệu phòng chống Virus Corona được khen ngợi trên sóng truyền hình Mỹ


Ghen Cô Vy| NIOEH x KHẮC HƯNG x MIN x ERIK | ANIMATION VIDEO ‘Ghen Cô Vy’ là 1 dự án sáng tạo của Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường, hợp tác với nhạc sĩ Khắc Hưng , ca sĩ Min và ca sĩ Erik.

Qua dự án này, chúng tôi mong muốn được tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho cộng đồng, để chúng ta cùng chung tay chống dịch COVID-19 (hay còn gọi là nCoV-2019). Trong thời khắc quan trọng chiến đấu với dịch bệnh này, chúng tôi mong ca khúc có thể truyền thêm lửa và bớt chút căng thẳng cho những chiến sĩ tuyến đầu của cuộc chiến này.

Đó là đội ngũ chuyên gia, các y bác sĩ, các nhân viên y tế và hàng triệu người lao động, những người ở tiền tuyến vẫn tiếp xúc và đấu tranh hàng ngày với dịch bệnh. Cộng đồng chúng ta hãy cùng nhau chủ động thực hiện các thói quen phòng bệnh theo khuyến cáo của các cơ quan chuyên môn và lan toả những điều tử tế, tốt đẹp để cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.

Việt Nam ta quyết thắng bệnh dịch!

 

Theo Billboard, khi virus corona đang lan rộng, Việt Nam có chiến lược truyền thông nâng cao nhận thức rất hiệu quả khi phát hành MV Ghen cô Vy. Trang báo nhận xét ca khúc này "cực kỳ hấp dẫn và nghe lọt lỗ tai, nhằm thúc đẩy các biện pháp phòng ngừa như rửa tay và vệ sinh".

Tạp chí Billboard cũng nhắc đến việc ca khúc Ghen cô Vy được chú ý sau khi xuất hiện trong chương trình Last Week Tonight With John Oliver của HBO hôm 1-3.

Billboard nhắc lại lời khen của MC John Oliver với Ghen cô Vy, khi ông khen ngợi bài hát "rất tuyệt vời", hay "Ca khúc như một bài hát hộp đêm sôi động". "Bài hát này sẽ mắc kẹt trong tâm trí bạn nhiều ngày, còn MV hoạt hình cũng thú vị không kém" - Billboard nhận xét thêm.

Bài hát cổ động của Việt Nam về virus corona thực sự bắt tai vượt mức cho phép”

 

Billboard nhấn mạnh trong việc Ghen cô Vy tạo nên cơn sốt có công lớn của điệu nhảy thịnh hành mang tên #ghencovychallenge (hay còn gọi là #vudieuruatay trên TikTok), do vũ công nổi tiếng Quang Đăng biên đạo. Sau video kêu gọi của Quang Đăng, hàng trăm người khác đã tham gia vào trào lưu này.

"Tôi muốn sử dụng ngôn ngữ riêng của mình (điệu nhảy) để truyền bá thông tin chính xác về cuộc chiến với COVID-19 đến càng nhiều người càng tốt - biên đạo Quang Đăng nói với Billboard - Đặc biệt là những người trẻ. Họ thường không nhận được thông tin chính xác".

"Tôi nghĩ kiến ​​thức là sức mạnh, đây là thời đại thông tin - nam vũ công tiếp tục - Thông tin sai lệch ở khắp mọi nơi. Vì vậy, nhận thức đúng và thông tin đúng là rất quan trọng để chúng ta có thể sử dụng quyền lực của mình theo cách đúng đắn".

Bài viết liên quan