Chi tiết bài viết

Mật Ong rừng ĐạPal- Lâm Đồng nguyên chất


Mật ong rừng Đạ Pal Lâm Đồng là loại mật ong tự nhiên do người dân ở xã Đạ Pal huyện Đạ Teh ,tỉnh Lâm Đồng lấy trên rừng, trên nương rẫy vào mỗi mùa ong 

Lâm Đồng tháng 3 mùa con ong đi lấy mật 

Tháng 12 và cuối tháng 2 đầu tháng 3 là thời điểm Tây Nguyên đẹp nhất. Tháng 12 không chỉ là mùa hoa dã quỳ khoe sắc vàng rực trên các cung đường Tây Nguyên mà còn là thời điểm các vườn cafe vào mùa thu hoạch, quả cafe chín đỏ rực một góc trời. Cảnh tượng tuyệt vời đó, nếu đã nhìn một lần sẽ không bao giờ có thể quên được.

mat-ong-rung-dapal-lam-dong

Mật ong rừng Đạ Pal - Lâm Đồng có điểm bán tại TP Hồ Chí Minh  và Đạ Pal (Lâm Đồng)

Còn tháng 2-3 là thời điểm mà Tây Nguyên được miêu tả là “trắng trời cafe”, bởi đây là lúc hoa cafe bắt đầu nở trắng cả Tây Nguyên. Phải tận mắt chứng kiến vẻ đẹp thanh khiết này bạn mới thấy được một Tây Nguyên hòa toàn khác với tưởng tượng của bạn.Mùa hoa cà phê thường kéo dài từ tháng 2 đến tháng 4 dương lịch với hai đợt nở hoa, mỗi đợt nở kéo dài từ 7-10 ngày sau đó sẽ tàn nhanh và bắt đầu hình thành quả.

Ngoài việc lấy mật từ hoa cà phê trồng bạt ngàn trên nương rẫy, Ong ở Lâm Đồng còn tích tụ mật từ các loại ho atrai1 khác như bơ, sầu riêng, măng cụt, hoa tràm và hàng ngàn loài cây, loài gỗ tự nhiên trong rừng trong núi.

Khác với các loại mật ong nuôi, các cơ sở của họ dễ dàng đưa ra được phiếu kiểm định về thành phần có trong mật ong 

thì mật ong rừng ĐạPal  mà Nhà Vườn Tại Gia bán không có giấy kiểm định.

 Ong tự nhiên bay từ nơi này sang nơi khác, quyến luyến bầy đàn làm tổ.  Tùy theo từng loài ong, từng tổ ong , từng khu vực sinh sống mà ong cho ra tổ to hay tổ bé, lượng mật nhiều hay ít.

Nên để nói rằng bạn bán mật ong thì cung cấp giấy chứng nhận thành phần chất lượng mật ong là Nhà Vườn Tại Gia xin thưa chúng tôi không cung cấp được. Vì chúng tôi không có kiểm định sản phẩm. 

Một tờ giấy kiểm định khoản chi phí cũng khá cao và bà con  lấy mật ong từ rừng về họ cũng không thể đem từng tổ ong gửi mẫu đi kiểm định đươc.

Nhà Vườn Tại Gia chuyên cung cấp mật ong rừng tự nhiên do anh em bà con dân ở Đạ Pal lấy về bán.

Mật ong không pha tạp chất vắt từ tổ, bà con trữ trong những can lớn và khi mua thì chúng tôi san ra những chai, hộp có thể tích nhỏ hơn thuận tiện di chuyển mang lại.

Trong trường hợp khách hàng nào muốn trải nghiệm thực tế đi rừng lấy tổ ong cũng có thể liên hệ với chúng tôi.

Hiện nay mật ong rừng Đạ Pal do trang web  Nhà vườn Tại Gia bán ra thị trường có giá là 980.000đ/ lít 

Quý vị nào quan tâm thật sự muốn dùng mật ong rừng  nguyên chất, liên hệ 093 869 1586 để được biết thêm thông tin chi tiết 

Loài ong sản xuất ra mật ong phục vụ mục đích dự trữ thức ăn vào mùa đông (mùa thường không có hoa). Do đó, một cách tự nhiên mật ong có khả năng tự bảo quản rất tốt mà không bị hỏng.

Các thành phần chính trong mật ong 

Fructose, glucose, nước, 6 loại vitamin (B2, B3, B6, B9, C) và  7 loại khoáng chất (Canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, natri, kẽm), và một loạt các hợp chất, khoáng chất khác như: chất chống oxi hóa….

Tùy vào loại mật ong mà tỷ trọng các loại chất này khác nhau.

Với mật ong đơn hoa (hoa nhãn, hoa vải, hoa café…) thì các loại vitamin khoáng chất này không phong phú bằng mật ong nhiều hoa (các loại mật ong rừng).

Và vì tính khan nước của mật ong nên không có loài vi sinh vật nào có thể sống được trong mật ong.

Sự khác nhau giữa 2 loại đường fructose và glucose thế nào
Đường có mặt trong toàn bộ các loại bánh, trái cây, mật ong..vv

Vườn cafe xen sầu riêng, dâu tằm ở Dapal-Lâm Đồng môi trường sống của Ong tự nhiên 

Đường mía bình thường là sucarose, khi phân hủy sẽ tạo ra fructose và glucose với tỉ lệ 50:50.

Trong mật ong, trái cây, hoa quả tự nhiên thì không có sucarose mà chỉ có fructose và glucose. Tỷ lệ các loại đường này trong các loại này là khác nhau.

Không có loại đường nào là tốt hoặc xấu hơn cho bạn, nhưng cơ thể chuyển hóa chúng theo cách khác nhau.

Với Glucose: bắt đầu bị phân hủy từ dạ dày và glucose sẽ làm tăng lượng đường huyết trong máu người.

Với Fructose: đi thẳng vào gan và được tiêu hóa ở đây. Fructose không tạo làm tăng lượng đường trong máu. Fructose cũng làm phục hồi glycogen cho gan, qua đó não bộ sẽ biết bạn đang no bụng để báo bạn ngừng việc nạp calo cho cơ thể.

Đây là một nguyên nhân tại sao mật ong cung cấp được đủ năng lượng cho người uống mật ong vào buổi sáng và có tác dụng giảm cân.

Qua đây thì thấy đối với những loại mật ong có glucose cao thì cũng sẽ không tốt bằng các loại mật ong khác. Mật ong có lượng glucose cao sẽ dễ xảy hiện tượng kết tinh đường (đóng đường).

Bào tử trong mật ong có khả năng gây ngộ độc cho trẻ dưới 12 tháng tuổi
Trong mật ong có các bào tử phấn hoa, các bào tử này có thể có sản sinh ra chất bolutinum nhóm A (chất độc được đánh từ A đến G, A là mức độ nhẹ nhất, ở ruột cá và các thức ăn ôi thiu có chứa chất độc bolutinum nhóm C).

Đối với trẻ dưới 12 tháng tuổi, sức đề kháng kém và đường ruột chưa hoàn thiện. Nên có thể gây ra ngộ độc cho trẻ nếu cho ăn mật ong.

 Mua mật ong rừng nguyên chất ở đâu?

Mua mật ong tự nhiên , mua mật ong rừng uy tín ở đâu, Giá mật ong rừng là bao nhiêu ?

Ai bán Mật ong rừng Lâm Đồng , địa chỉ  bán mật ong rừng nguyên chất tin cậy ?

Trải nghiệm lấy mật ong rừng ?

Cần mua mật ong rừng tự nhiên, vui lòng liên hệ 093 869 1586 .

Mật Ong rừng nguyên chất Đạ Pal  -Lâm Đồng  Tự hào mang đến cho quý vị sản phẩm chất lượng hơn 13 năm qua!

Bài viết liên quan