Chi tiết bài viết

Rau quả được khuyến khích ăn mùa nắng nóng


Trong mùa nắng nóng, chúng ta có xu hướng chọn loại thực phẩm giàu nước và vitamin để cơ thể được bù nước hàng ngày. Dưới đây là những loại thực phẩm được khuyến khích bổ sung trong bữa ăn bạn nên biết.

1. Dâu tây: Là loại quả giàu vitamin C được ưa dùng vào mùa hè để làm sinh tố giải khát hay làm salad trái cây. Dâu tây đặc biệt tốt cho phụ nữ nhờ chứa hàm lượng canxi cao.

2. Bắp ngô: Bắp ngô cũng là một loại thực phẩm lành mạnh cho phụ nữ để thưởng thức trong mùa hè do lượng đạm cao và cung cấp chất khoáng cho cơ thể.

3. Cà chua: Cà chua là loại quả mọng nước và rất giàu vitamin C. Với một ly nước ép cà chua hàng ngày hay sử dụng cà chua làm món salad trong bữa ăn sẽ giúp gia đình bạn xóa tan cái nóng của mùa hè. Loại thực phẩm này còn giúp ngăn ngừa ung thư và nhiều bệnh khác.

4. Nước dừa: Nước từ trái dừa thiên nhiên rất giàu dinh dưỡng và cung cấp năng lượng cho cơ thể đối phó với thời tiết khô hanh của mùa hè.

5. Dưa hấu: Là một trong những thực phẩm tốt cho mùa hè nhờ giúp tống các độc tố trong cơ thể ra ngoài.

6. Chanh: Chanh là loại quả rất giàu vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Một ly nước chanh pha loãng là giải pháp hàng đầu giúp cơ thể bạn bù nước nhanh chóng và có tác dụng tốt với làn da.

7. Dưa chuột: Dưa chuột có chứa nhiều nước, các vitamin và khoáng chất được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn ngày hè nhằm giúp thanh mát cơ thể. Thêm dưa chuột vào chế độ ăn hàng ngày sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

8. Nho: Loại quả mọng này cung cấp hàm lượng sắt cao rất có ích cho phụ nữ trong mùa hè.

9. Chuối: Loại quả nhiệt đới này rất nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể, giúp thanh lọc cơ thể hữu hiệu và là một trong những loại thực phẩm tốt nhất trong mùa hè.

10. Đậu que: Đậu que rất giàu vitamin K, dùng làm rau trộn hoặc ăn luộc cũng rất tốt cho cơ thể ngày nóng.

Bài viết liên quan