Chi tiết bài viết

Xin giới thiệu 14 thói quen giúp bạn sống healthy hơn


Nhà Vườn Tại Gia chia sẻ lại bài viết nói về 14 thói quen giúp bạn sống Healthy hơn

Bắt đầu năm mới muốn thật thành công và luôn khoẻ mạnh cũng là lúc bạn cũng nên bắt đâù hay thay đổi những thói quen để có một năm thật heathy nhé!

Ngủ sớm 

Thức khuya không khác gì hành hạ và tàn phá cơ thể mình.

Biến mình trở thành con gấu trúc lờ đờ với cả lố bệnh tật âm thầm bên trong.

Vì vậy, hãy làm early bird ngủ trước 23 giờ, dậy trước 6 giờ nhé.

Xin giới thiệu 14 thói quen giúp bạn sống healthy hơn

Làm việc thong thả

Con rùa cứ chê nó chậm mà nó chính là con vật sống thọ nhất. Quả tim mình làm việc cả đời không mệt mỏi sở dĩ cứ co 0,4 giây thì giãn 1,2 giây.

Thong thả chính là nghệ thuật giúp bạn sống và làm việc “dai dẳng”, hiệu quả mà nhẹ nhàng. Nghĩ lại xem, mình cần kết quả chứ không phải tỏ ra “tôi cày giỏi như trâu”.

Đừng ăn quá nhiều

Căng da bụng thì trùng da mắt. Nếu muốn một vóc dáng thon gọn vạn người mê, một cái đầu “lảy số” nhanh với mọi tình huống, một thần thái chanh xả quý’s tộc thì đừng có mà ăn quá nhiều đấy.

Mỗi thứ đều ăn một chút

Ăn đa dạng, phối kết hợp nhiều thực phẩm để cân bằng dinh dưỡng. Thừa vitamin nhưng thiếu muối thì cũng ngu người lắm =)) món nào cũng có cái ngon của riêng nó nên bạn hãy cứ thưởng thức đi nhé!

Ăn tối sớm

Ăn sớm, trước 7h tối là tốt nhất, vừa có nhiều thời gian buổi tối, vừa tránh các bệnh về tim mạch và dạ dày.

Xin giới thiệu 14 thói quen giúp bạn sống healthy hơn

Ăn đồ ấm

Thức ăn quá lạnh hoặc quá nóng sẽ kích thích đường tiêu hóa. Nên chú ý để nhiệt độ thích hợp, vừa tốt cho sức khỏe, vừa giữ hương vị tự nhiên của đồ ăn mang lại cảm giác ngon miệng hơn.

Uống nước theo nhu cầu

Ai mà cứ rao rảo 2 lít nước mỗi ngày, 2 lít nước mỗi ngày thì nói luôn là phản khoa học nhé! Bao nhiêu là tuỳ thuộc vào khí hậu thổ nhưỡng, cơ địa, vào sự hoạt động của bạn, vào cả thói quen ăn uống của bạn nữa.

Tập thể dục nhiều hơn

Cái này thì ai cũng biết rồi, quan trọng là làm được đến đâu. Thể dục thường xuyên vừa giúp khoẻ mạnh, lâu già, đầu óc thông minh tỉnh táo,... nói chung bạn sẽ có “thần thái” hơn rất nhiều.

Giữ trái tim rộng lượng

Làm khó người khác cũng là chính đang làm khó mình. Biển cả rộng lớn bao là vì có thể dung chứa được tất cả dòng sông. Hãy giảm bớt cái tôi và sự cố chấp của mình, dù có cãi thắng nhưng cũng thành ra thua vì mất đi một tình cảm, một người bạn,...

Lãng mạn một chút

Thỉnh thoảng hãy để sự “sến sẩm” của mình được trỗi dậy. Đây không chỉ là thời điểm để bạn được relax, mát xa bộ não mà còn giúp bạn và người yêu trở nên gắn kết tình cảm hơn đó

Đặt danh lợi sang 1 bên

Danh lợi là vật ngoài thân, người càng khôn ngoan và trưởng thành càng phải học cách đặt nó sang 1 bên, xem nhẹ đi 1 chút.
Thay vì theo đuổi danh lợi hư vô, tốt hơn hãy theo đuổi hạnh phúc thực tế và sự thoải mái tâm hồn vì người xưa đã có câu: "Quang minh, đạm bạc, tuổi mới thọ; Tâm bình, khí hòa, người dẻo dai."

Đi du lịch một vài lần

Ở tuổi này rồi, sướng nhất là đi làm thêm và mỗi năm tự thưởng cho mình 1 chuyến du lịch bằng chính những đồng lương ấy. Đi du lịch vừa để nghĩ ngơi, vừa để khám phá và trải nghiệm.

Mình đẹp thì mình hưởng

Ăn mặc đẹp cho bản thân Ăn mặc đẹp thuận tiện cho tất cả mọi thứ xung quanh từ công việc thiện cảm hay cả các mối quan hệ đời thường khác.

Luôn luôn chỉn chu trang phục khi ở nhà cũng như ra ngoài

Quan tâm chăm sóc sức khỏe làn da hàng ngày, cung cấp dinh dưỡng an lành cho da, tôn trọng hệ sinh thái da.

Xin giới thiệu 14 thói quen giúp bạn sống healthy hơn

Nhìn thoáng mọi chuyện

Hoá ra cuộc sống đơn giản thế. Mình cứ nghĩ sao khó, sao phức tạp, hoá ra chỉ là tự mình làm khó mình mà thôi. Nhìn nhận sự việc theo cách đơn giản, thực tế nó đã đơn giản hơn 1 nửa rồi, sau đó đầu thông óc thoáng để giải quyết nửa còn lại

Topic sản phẩm làm đẹp Skin care  của những người mẹ thông thái 

Khoáng tươi viba review - từ nguồn khoáng thiên nhiên của Việt Nam có tốt không?

Serum trẻ hóa da Skin care trọn bộ Viba làm đẹp tự nhiên từ nguồn khoáng tươi

Serum trị mụn ẩn, đầu đen thâm, nám, tàn nhang tốt nhất cho da dầu,nhạy cảm

 

Skin care cho da mụn nam cơ bản với khoáng tươi Viba

Xịt khoáng review Viba cho nữ phun sương chai 250ml

Gel rửa mặt Viba - Skin care Khoáng tươi Viba chiết xuất nọc ong

Mặt nạ Viba mặt nạ dưỡng da tốt nhất -Khoáng tươi Viba

Bài viết liên quan