Tin tức

 • Kinh nghiệm trồng bí đao tại nhà

  Bí đao cũng như những cây họ giàn leo khác thường gặp một số bệnh với loài sâu xanh, cuốn lá, rệp, v.v... Một số bệnh thường gặp như bệnh héo lá, sương mai và thối quả. Nên thường xuyên cắt tỉa lá già và bắt sâu để giúp cây khỏe mạnh. Bí đao sinh trưởng rất mạnh mẽ, cần nhiều nước, tuy nhiên lại không chịu được ngập úng. Loại đất thích hợp trồng cây bí đao là đất tơi xốp (loại đất thịt nhẹ, cát pha), giàu chất hữu cơ và thoát nước tốt. Phân bón thường dùng cho bí đao là loại phân chuồng hoai mục, phân hữu cơ có thành phần NPK. Chế độ bón phân cho cây chia làm 2 giai đoạn: lúc đem cây con trồng xuống đất và lúc cây sắp làm giàn.
 • Trồng rau bằng phương pháp giâm cành

  Một số loại rau quen thuộc trong bữa cơm người Việt, bạn có thể dễ dàng trồng bằng cách giâm cành và thu hoạch sau một tháng. Khi mua rau về ăn, bạn có thể lấy phần cuộng rau bỏ đi, còn vài lá xanh để đem trồng.
 • Bản chất của thực phẩm bẩn

  Mấy bữa nay facebook lẫn báo chí bàn nhiều về ung thư, về an toàn thực phẩm. Những câu cảm thán thường gặp là «quân độc ác», «phải bỏ tù hết chúng nó đi», «nông dân nhà mình vừa tham vừa ngu», «bọn Tàu thâm lắm, toàn bán đồ độc hại vào Việt Nam mình».
 • Bài thuốc chữa bệnh từ rau mồng tơi

  Rau mồng tơi là loại rau cực kì dễ trồng và nhanh cho thu hoạch. Có thể thu hoạch nhiều lần, sau mỗi lần cắt ngọn nên vun đất và rắc thêm phân hữu cơ để cây có đủ dưỡng chất sinh sôi nảy nở vụ rau mới.
 • Trị nám da bằng rau quả sạch tại nhà

  Bạn có thể tham khảo những loại mặt nạ trị nám hiệu quả, đơn giản dưới đây:
 • Tắm hóa chất cho sầu riêng ở Đăk Lăk

  Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện và xử lý một cơ sở thu mua trái cây có hành vi sử dụng hoá chất trái phép để nhúng sầu riêng
 • Lâm Đồng bùng nổ thời kì của nông nghiệp

  Khí hậu là yếu tố quan trọng nhất trong việc sản xuất các loại nông sản mang tính thời vụ. Lâm Đồng là khu vực tuyệt nhất mà khí hậu ở đó cho phép người sản xuất có thể trồng rau suốt năm, thậm chí là làm 3 - 4 vụ. Đó là lý do chúng tôi chọn Lâm Đồng. Thời kỳ để nông nghiệp của các bạn bùng nổ đang đến...
 • Nhà kính trồng rau sạch trị giá hơn 1.000 tỷ đầu tiên tại Việt Nam

  Với tổng trị giá gần 1.000 tỷ đồng, sử dụng công nghệ Israel, đây là nhà kính lớn nhất tại Việt Nam được triển khai hoàn thiện trọn gói ngay trong một lần xây dựng.
 • Chọn mô hình trồng rau gia vị làm cảnh trên bàn làm việc

  Trồng rau gia vị trên bàn làm việc tạo cảm hứng làm việc mỗi ngày và tăng thêm hương vị cho món ăn
 • Dùng phân trùn quế sao cho hiệu quả với cây trồng

  Sử dụng phân trùn quế hiệu quả sẽ tạo điều kiện giúp cây trồng sinh trưởng tốt và kháng nhiều mầm bệnh
 • Mô hình dùng vỏ chai nhựa trồng rau sạch

  Dùng vỏ chai nhựa trồng rau không còn xa lạ với mọi người. Chúng ta cùng tìm hiểu xem mô hình này có những ưu điểm gì nhé!
 • Hướng dẫn trồng cây dâu tây đơn giản tại nhà

  Dâu tây là loại trái cây được nhiều người yêu thích vì nó có nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Bạn có nghĩ đến việc trồng cây dâu tây để thu hoạch tại nhà?